ประเทศเบลเยี่ยม

ประเทศเบลเยี่ยม เป็นประเทศที่อยู่ติดกับเนเธอร์แลนด์ และชายแดนห่างจากเมืองที่ผมอยู่เพียงแค่ 2 ชั่วโมงรถไฟ ดังนั้นการเดินทางไปเบลเยี่ยมจึงถือว่าเป็นการเดินทางไปต่างประเทศที่สะดวกที่สุดของผม ประมาณว่านึกอย่างจะไปตอนไหนก็ไป (ตังค์ต้องมีด้วยนะ) ได้เลย ไปซื้อตั๋วรถไฟที่สถานีรถไฟได้เลย ราคาก็ไม่แพง ไปเช้าเย็นกลับได้ในเกือบทุกเมือง แต่ว่าผมไปเมืองที่เป็นเมืองหลักของเบลเยี่ยมก่อน เช่น Brussel, Antwerp, Bruges ตามแผนของผมยังเหลืออีก 1 เมืองที่ต้องไปคือเมือง Ghent ที่ยังไม่ได้ไป ดังนั้น ไว้มีโอกาสว่างซักวันนึงได้ไปเที่ยวเมืองนี้ จะมาอัพเดตให้อ่านอีกทีครับ

Brussel: เป็นครั้งแรกที่ผมเดินทางไปเบลเยี่ยม ที่ต้องเลือกไปเพราะว่าเป็นช่วงที่มีงานที่เรียกว่า Flower carpet หรืองานพรมดอกไม้ ที่จะมีขึ้นทุกๆ 2 ปี จัดดอกไม้เต็มลานที่จัตุรัสกลางกรุง Brussel ดังนั้นพลาดไม่ได้ ต้องไปชมซักหน่อยครับ

อ่าน Review เมือง Brussel คลิกได้เลยครับ

 

Antwerp: จาก Brussel ยังมีเวลาเหลือเลยไปเดินเล่นนิดหน่อยที่เมือง Antwerp ซึ่งเป็นทางผ่านกลับฮอลแลนด์นั่นเอง เมือง Antwerp ผมไม่ได้เข้าชมสถานที่ครับ แต่เดินผ่าน ดูเมืองและสถาปัตยกรรมต่างๆเท่านั้น แล้วเดินทางกลับฮอลแลนด์ เพราะว่าเมืองนี้ขึ้นชื่อเรื่อง Shopping แต่ผมไม่มีตังค์มาช้อปอ่ะครับ เลยได้แค่ดู แล้วผ่านไป

อ่าน Review เมือง Antwerp คลิกได้เลยครับ

 

Brugge: เมืองนี้เป็นอีกเมืองที่ผมชอบมาก ซึ่งผมใช้เวลาที่เมืองนี้ 1 วันเต็มๆ ที่ชอบเพราะว่าเป็นเมืองที่สวย ขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลกจากยูเนสโก้ ตัวเมืองยังอนุรักษ์บ้านเรือน คลอง และสิ่งปลูกสร้างไว้ได้เป็นอย่างดี วิวสวยไปทุกมุมเลยครับ