ประเทศโปรตุเกส

ประเทศโปรตุเกสนี่คือประเทศแรกที่ผมเดินทางออกเที่ยว เมื่อผมเดินทางมาเรียนต่อที่นี่ การไปที่โปรตุเกสรอบแรกนี้ไม่มีข้อมูลอะไรเลย พี่ที่นี่เค้าชวนไป ผมรับปากทันทีเพราะว่ายังไม่เคยไปเที่ยวไหนเลย หลังจากหาข้อมูลที่เที่ยวได้ซักพักก็เจอกับ มะไฟ รุ่นน้องแก่นนคร และม.ขอนแก่นเหมือนกัน เรียนป.เอกที่นั่น ลองติดต่อไปเค้าก็รับอาสาเป็นไกด์ให้ ขอบคุณมากๆเลย ทริปแรกที่ไปนี้ไปแค่ช่วง 4 วันและอยู่ทางเหนือของโปรตุเกสเป็นหลักครับ ส่วนทริปที่ 2 ลงใต้เน้นเฉพาะลิสบอนล้วนๆ ครับ

ทริปที่สาม เดือนมกราคม 2015 

Porto วันแรก : วันเดย์ทริปเมืองปอร์โต้ครับ เพราะว่านี่เป็นทริปที่ 3 แล้วสำหรับประเทศนี้ เราจำเป็นต้องมางานที่โปรตุเกส เลยคิดว่าคราวที่แล้วที่มาปอร์โต้คุณภรรยาไม่ได้มาด้วย แถมฝนตกหนักอีก งานนี้เลยมาถ่ายซ่อมเต็มวันทั่วเมืองเลยครับ

อ่าน Review เมือง Porto คลิกได้เลยครับ

 

ทริปที่สอง เดือนกรกฎาคม 2012

Lisbon วันแรก : วันแรกของการเยือนโปรตุเกสครั้งที่ 2 เดินเที่ยวกลางเมือง ทั้งนั่งรถรางไต่เขาไปจุดชมวิว เดินเล่น ขึ้นลิฟต์ แล้วไปจบวันที่ิริมทะเลครับ

อ่าน Review เมือง Lisbon วันแรก คลิกได้เลยครับ

 

 

Lisbon วันที่สอง : ทริปสั้นๆหลังพรีเซ้นต์งาน นั่งรถเล่นชมเมือง ไปถึงวิหาร Jeronimos และดูแผ่นที่ที่อนุสาวรีย์ Discovery ริมแม่น้ำ และไปชม Belem tower ตอนกลางคืน

อ่าน Review เมือง Lisbon วันทีสอง คลิกได้เลยครับ

 

 

Lisbon วันที่สาม : ทริปเต็มๆวัน ที่แดดร้อนเปรี้ยง ไม่เหมือนอยู่ยุโรปเลย เที่ยวที่หลักเกือบหมดลิสบอน ทั้งวิหาร Jeronimos, Belem Tower และ ปราสาท Sao Jorge เต็มที่เลยครับวันนี้

อ่าน Review เมือง Lisbon วันทีสาม คลิกได้เลยครับ

 

 

Lisbon วันที่สี่ : เก็บตกเมืองลิสบอน ก่อนเดินทางกลับ ไม่มีแผนอะไร ไปเรื่อยๆ และนั่งรถรางสาย 28 ชมเมืองตลอดสาย

อ่าน Review เมือง Lisbon วันทีสี่ คลิกได้เลยครับ

 

 

Sintra : มาครั้งที่สองแล้วสำหรับเมือง Sintra แต่คราวนี้ เจาะลึกกว่าเดิม ไปไกลกว่าเดิม ไปจนถึงสุดขอบยุโรปนู้นแหนะครับ แล้วปิดท้ายด้วยเมืองชายทะเลที่มีอาหารทะเลแสนอร่อย

อ่าน Review เมือง Sintra คลิกได้เลยครับ

ทริปแรก เดือนธันวาคม 2009

Porto : เมืองแรกที่บินไปถึง เป็นเมืองที่สวยงานมีแม่น้ำขนาดใหญ่ มีโบสถ์ และสะพานเหล็กที่มีชื่อเสียง แถมค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวก็ไม่แพงมาก เมื่อเทียบกับเหมือนอื่นๆ ในยุโรปด้วยกัน

อ่าน Review เมือง Porto คลิกได้เลยครับ

 

 

Guimaraes: เป็นอีกเมืองนึงที่น่าสนใจ ถึงแม้เมืองไม่ใหญ่มากแต่ก็มีความสำคัญเพราะเป็นเมืองหลวงเก่าของโปรตุเกสตั้งแต่สมัยกษัตริย์องค์แรกของประเทศ รวบรวมผู้คน ทหารกล้าต่อสู่เพื่อเอกราชของโปรตุเกส มีป้อมปราการที่ยิ่งใหญ่และดูมีมนต์ขลังมาก

อ่าน Review เมือง Guimaraes คลิกได้เลยครับ

 

Braga: ต่อเนื่องจากเมือง Guimaraes ในช่วงเช้า ช่วงบ่ายผมก็เดินทางมาที่เมือง Braga ซึ่งเป็นเมืองที่มีโบสถ์เก่าแก่ตั้งอยู่บนภูเขา ซึ่งมองลงมาจะเป็นเหมือน Braga ได้ทั้งเมืองเหมือนเห็นเมืองเชียงใหม่จากบนดอยสุเทพครับ โบสถ์ที่นี่เป็นโบสถ์โบราณอายุหลายร้อยปี เงียบสงบและดูน่าศรัทธามาก

อ่าน Review เมือง Braga คลิกได้เลยครับ

 

Sintra: เมือง Sintra เป็นเมืองใกล้ๆกับกรุง Lisbon เป็นที่ตั้งของปราสาท Pena ซึ่งเป็นปราสาทเก่าแก่ กลางหุบเขา ช่วงที่ผมไปเป็นช่วงฝนตก ซึ่งพอฝนตก ทุกอย่างจะถูกปกคลุมไปด้วยหมอกฝน มองไม่เห็นแผ่นดินเบื้องล่างเลย ดูแล้วเหมือนปราสาทในเทพนิยายมาก

อ่าน Review  เมือง Sintra คลิกได้เลยครับ