ประเทศสาธารณรัฐเชค

ประเทศสาธารณรัฐเชค เป็นหนึ่งในประเทศในฝันของชาวไทย ซึ่งส่วนมากนิยมมาเที่ยวกันช่วงหน้าหนาว เพราะสวยและตั๋วเครื่องบินไม่แพงมาก ผมมีโอกาสไปที่เชคเหมือนกันแต่ไปช่วงใบไม้ผลิ เพราะผมไม่ค่อยชอบไปเที่ยวหน้าหนาวเท่าไร มันมืดเร็วไปหน่อย แต่ไปช่วงนี้จะคนละอารมณ์กับเมืองปรากที่โรแมนติคที่ใครหลายคนกล่าวขาน เชคช่วงนี้จะสดใส มีชีวิตชีวา วิวสวย สนุกกับการท่องเที่ยวมากเพราะกว่าพระอาทิตย์จะตกก็ประมาณ 3 ทุ่มกว่า เที่ยวได้ทั่วจนคุ้มเลยครับ และอีกจุดหนึ่งที่ทำให้เชคน่าสนใจคือ ค่าใช้จ่ายไม่แพงเมื่อเทียบกับประเทศยุโรปอื่นๆ การแบกเป้ไปเที่ยวไม่ใช่เรื่องน่ากลัวเลยครับ สนุกมากที่ได้ไปทริปนี้

Prague Day 1: วันแรกเดินทางไปถึง มีเวลาเที่ยวครึ่งวัน เรามีแผนไปชมกรุงปรากมุมสูงจาก Petrin tower ซึ่งเป็นวิวที่สวยมากๆ โดยเฉพาะช่วงบ่ายที่แสงแดดส่องไปทางเมืองน่าประทับใจมากๆครับ แล้วจากนั้นก็ไปล่องเรือพร้อมอาหารค่ำในแม่น้ำ Vltava โรแมนติคมากเลย

อ่าน Review เมือง ปรากวันแรก คลิกได้เลยครับ

 

Prague Day 2: วันที่สองเที่ยวปรากเต็มวัน ตั้งแต่เช้าชมวิวปราสาท แล้วเดินเล่นที่

สะพานชาร์ล เที่ยงตรงไปรอชมการเปลี่ยนกะของทหารของปราสาทปราก แล้วชมปราสาทต่อจนเย็นแล้วไปที่ old town square วันนี้เดินเยอะหน่อยแต่ก็สนุกครับ

อ่าน Review เมือง ปรากวันที่สอง คลิกได้เลยครับ

 

Karlovy Vary: วันที่สามของทริป ออกนอกเมืองปราก ไปเมือง Karlovy Vary ที่มีชื่อเสียงเรื่องของน้ำแร่และสปา เป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวเอเชียชอบไปกัน แค่ 2 ชม.จากกรุงปรากเท่านั้น เมืองนี้มีของที่ระลึกที่น่าซื้อกลับบ้านคือถ้วยดื่มน้ำแร่ที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่จริงๆ

อ่าน Review เมือง Karlovy Vary คลิกได้เลยครับ 

 

Cesky Krumlov: เมืองในในฝันของนักท่องเที่ยวที่สวยงามเหมือนเมืองในนิยาย บ้านเรือนน่ารัก โรงแรมดี อาหารพื้นเมืองของชาวโบฮีเมียน และที่สำคัญปราสาท Krumlov ที่สวยงามและใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเชค วิวจากบนหอคอยของปราสาทก็พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

อ่าน Review เมือง Cesky Krumlov คลิกได้เลยครับ