ประเทศฝรั่งเศส

ประเทศฝรั่งเศสเป็นอีกประเทศในฝันของชาวไทย โดยเฉพาะเมืองโรแมนติคชื่อก้องโลกอย่างปารีส มหานครแห่งนี้อยู่ห่างจากเมืองที่ผมอยู่ไปแค่ 3 ชั่วโมงรถไฟไฮสปีดเท่านั้น ถือว่าไม่ไกลเลย มีเวลาก็ไปได้ง่ายๆ แล้วผมก็หาเวลาไปเที่ยวปารีสจนได้ ก่อนไปก็ได้หาข้อมูลการท่องเที่ยวไว้อย่างครบครัน ได้ข้อมูลเยอะแยะ จนรู้สึกว่า การไปเที่ยวปารีสนั้นแทนที่จะรู้สึกสนุก กลับอึดอัดมาก อึดอัดตั้งแต่ยังไม่ไปเลยครับ เสียดายที่จองตั๋วไว้หมดแล้ว ไม่งั้นผมคงได้ยกเลิกทริปแน่ๆ แต่ก็เอาน่ะ ไหนๆก็อยู่ยุโรปแล้วไม่ไปปารีส เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึงยุโรป เลยไปดูหน่อย ลองติดตามอ่านดูครับ ที่ผมไปผจญภัยในปารีส ตลอด 4 วัน

ปารีส วันแรก : ไปถึงปารีสประมาณบ่ายๆ ไปชมที่เที่ยวได้ 2-3 ที่ก่อนจะไปชมพิพิธภัณฑ์ลูฟ เพราะว่าเป็นวันที่ปิดค่ำ แล้วหลังจากนั้นก็ไปชมความงามของหอไอเฟลยามค่ำคืน สวยและโรแมนติคขนาดไหน อ่านได้เลยครับ

อ่าน Review เมืองปารีส วันแรก คลิกได้เลยครับ

 

ปารีส วันที่สอง : ตะลุยปารีสแบบเต็มวัน ไปเกือบทุกที่ที่ขึ้นชื่อ สถานที่ต่างๆ สวยงาม ใหญ่โต อลังการ แต่ท่วมกลางความอลังการของมหานครนี้ ก็ยังมีสิ่งอันตรายแอบแฝงไว้อยู่หลายอย่างด้วยกัน อย่างน้อยก็ 3 เรื่องที่จะกับตัวเอง เป็นประสบการณ์ท่องเที่ยวที่มีค่ามาก

อ่าน Review เมืองปารีส วันที่สอง คลิกได้เลยครับ

 

ปารีส วันที่สาม : วันนี้เที่ยวแบบเดินๆๆ เป็นส่วนใหญ่ ชมเมือง ไปยังสถานที่สำคัญที่อยู่ในบริเวณใกล้ๆกัน แล้วปิดท้ายด้วยการชมเมืองโดยเรือล่องแม่น้ำแซน ได้เห็นมุมมองที่แตกต่าง และหลากหลายมากขึ้นดีครับ

อ่าน Review เมืองปารีส วันที่สาม คลิกได้เลยครับ

 

ปารีส วันที่สี่ : วันสุดท้ายของทริป เดินทางออกนอกเมืองปารีสเพื่อไปยังพระราชวังแวร์ซาย ที่มีชื่อเสียง แต่เนื่องจาก ผมอาจจะเลือกช่วงเดินทางผิด หรือวางแผนไม่ดี เลยเจอหลายๆเรื่องที่ไม่น่าประทับใจกับที่นี่เลย ไม่ขอ Review มากนะครับ เชิญชมผ่านๆได้

อ่าน Review เมืองปารีส วันที่สี่ (พระราชวังแวร์ซาย) คลิกได้เลยครับ