ประเทศกรีซ

ประเทศกรีซอาจไม่ค่อยคุ้นหูคนไทยซักเท่าไร ถ้าเอ่ยชื่อเมืองหลวงอย่างเอเธนส์ อาจจะรู้ว่าเป็นเมืองต้นกำเนิดเหล่าเทพทั้งหลายรวมทั้งกีฬาโอลิมปิค แต่ถ้าเอ่ยชื่อว่าเกาะซานโตรินี่ หลายคนคงร้องอ๋อ เกาะที่สวยๆ บ้านสีขาวๆหลังคาสีน้ำเงินนั่นใช่มั้ย ใช่แล้วครับประเทศนี้แหละ ผมได้มีโอกาสไปกรีซเพราะต้องไปเรียน Summer school ที่นั่น และแน่นอนไม่พลาดอยู่แล้วที่จะไปต้องไปเที่ยวเกาะในตำนานอย่างซานโตรินี่ด้วย มาติดตามไปด้วยกันเลยครับ

กรีซ วันแรก : วันแรกเดินทางมาถึงต้องมาลงเครื่องที่เมือง Athens และพักที่นี่ก่อน 1 คืน สำหรับเมืองนี้ผมมีเวลา 1 วัน 1 คืนผมว่าไปเที่ยวในจุดสำคัญอย่างเขา Acropolis ได้นะครับ แล้วก็ยังไปหาอะไรอร่อยๆทานแล้วยังชมที่อื่นๆได้เยอะเลย ให้ดีได้อีกซัก 1 วันจะสนุกกว่านี้

อ่าน Review เมืองเอเธนส์ คลิกได้เลยครับ

 

กรีซ วันที่สอง : ยังอยู่ที่เมือง Athens แต่ว่าเป็นภาคเช้าของวันที่สอง ออกไปชมสนามกีฬาโอลิมปิค พิธีเปลี่ยนกะทหารและเดินดูของที่เขต Plaka ก่อนที่จะไปขึ้นเครื่องต่อไปยังเกาะ Samos ผมว่าเอเธนส์มีเรื่องราวต่างๆน่าสนใจมาก อ่านตำนานกรีกประกอบจะดีมาก

อ่าน Review เมืองเอเธนส์ วันที่สอง คลิกได้เลยครับ

 

กรีซ วันที่สาม : วันนี้ถูกจับมาปล่อยเกาะ เป็นเกาะเล็กๆชื่อ Fourni อยู่ห่างไกลผู้คน ทำให้เกาะแห่งนี้มีธรรมชาติ และวิถีชาวบ้านอยู่อย่างสมบูรณ์ ความสวยงามของธรรมชาติ น้ำทะเลใสๆ อากาศดี แบบนี้แหละเรียกว่าความสุขของชีวิต

อ่าน Review เกาะโฟนี่ คลิกได้เลยครับ

 

กรีซ วันที่สี่ : เดินทางสู่เกาะสวรรค์ ซานโตรินี่ ที่นักท่องเที่ยวต่างอยากจะมากันซักครั้งในชีวิต ความสวยงามของบ้านเรือน ท้องฟ้า น้ำทะเล และพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่เมืองเอีย เป็นอะไรที่จะจดจำไว้ตลอดไปเลย

อ่าน Review เกาะซานโตรินี่ คลิกได้เลยครับ