ประเทศอังกฤษ

ประเทศอังกฤษจริงๆ แล้วไม่ได้เป็นประเทศในลิสต์ที่ผมอยากไปเที่ยวเท่าไร เพราะความยุ่งยากเรื่องของการที่ต้องขอวีซ่า และค่าเงินที่แพงกว่าเงินยูโร แต่เนื่องจากสถานการณ์และชะตาชีวิตทำให้ได้ไป เพราะว่าผมส่งงานไปพรีเซ้นต์ที่นั่นแล้วเกิดได้ขึ้นมา ก็เลยต้องไปงานและก็ถือโอกาสได้เที่ยวไปด้วยในตัว ทริปอังกฤษนี้ผมได้เที่ยวประมาณ 4 วัน แต่ว่าเป็นช่วงหน้าหนาว รู้สึกว่าน้อยมากไม่ค่อยคุ้มเลย ไปดูกันครับว่าผมไปที่ไหนบ้าง

อังกฤษ วันแรก : วันแรกการท่องเที่ยวเช็คพยากรณ์อากาศตลอด เพราะว่าเอาแน่เอานอนกับอากาศไม่ได้เลย เมื่อดูแล้ววันแรกนี้เป็นวันที่แสงแดดดีอยู่วันเดียว ดังนั้นไม่รอช้า รีบไปเที่ยวที่จุดสำคัญๆ ของ London ก่อนเลย เพราะจะได้ภาพที่สดใสมาให้ดูกันครับ

อ่าน Review เมือง London คลิกได้เลยครับ

 

อังกฤษ วันที่สอง : วันที่สองวันนี้นัดน้องที่เรียนที่นี่มาเจอกัน ไปดูเค้าเปลี่ยนการ์ดที่พระราชวัง Buckingham แล้วก็ไปกินเป็ดย่าง Four seasons ที่ขึ้นชื่อ ก่อนจะดั้นด้นไปจนถึงเส้นแบ่งเวลา Greenwich กว่าจะถึงเล่นเอามืดเลย แต่ก็ยังดี ได้ภาพกลางคืนสวยๆของ Landmarks สำคัญมาด้วย

อ่าน Review เมือง London วันที่สอง คลิกได้เลยครับ

 

อังกฤษ วันที่สาม : วันนี้หมดมุข ฝนตกทั้งวัน จะออกไปเมืองอื่นก็กลัวไม่คุ้มค่า แถมราคาตั๋วก็ใช่ว่าจะถูก เลยเปลี่ยนโปรแกรม เป็นการเดินเล่นในอาคารกัน ซึ่งก็คือไปเดินพิพิธภัณฑ์ ถึง 3 ที่ ถือว่าคุ้มมากเพราะว่าเข้าฟรีทุกที่เลย โดยเฉพาะที่ British museum นั้นวันศุกร์ปิดค่ำด้วย เดินขาลากเลย

อ่าน Review เมือง London (พิพิธภัณฑ์) คลิกได้เลยครับ

 

อังกฤษ วันที่สี่ : วันสุดท้ายของทริป ออกนอกเมืองมายังเมืองมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง Cambridge ได้ดูเมือง พิพิธภัณฑ์และวิทยาลัยต่างๆของมหาวิทยาลัย Cambridge รวมทั้งได้รู้เรื่องเล่าต่างๆ น่าสนใจมาก แม้เวลาจะไม่ค่อยเอื้ออำนวยเท่าไร แต่ก็ถือว่าเป็นเมืองที่น่าสนใจเมืองนึงทีเดียว

อ่าน Review เมือง Cambridge คลิกได้เลยครับ